NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG XE QUÉT ĐƯỜNG

. Xe quét đường thuộc dòng xe chuyên dùng được sử dụng làm sạch đường phố, quét đường liên tục 24/7 mà không gây cản trở khó khăn nào  cho người vận hành gây ra bởi thiết bị. Các xe quét đường sử dụng nguyên lý vận hành khác nhau, tùy dòng xe lớn nhỏ khác nhau sẽ có những trang bị các công nghệ khác nhau. 

 Xe quét đường công nghiệp tại CONECO là dòng xe tải trọng lớn thường sử dụng đầu xe cơ sở HINO, có động cơ khỏe, bền, thích hợp sử dụng cho dòng xe chuyên dụng. Vì giá trị lớn, cùng với việc vận hành xe tải trọng tải trọng lớn nên chúng ta cần có những quy trình vận hành khắt khe đồi hỏi người vận hành phải tuân thủ tránh để xảy ra những lỗi nghiêm trọng không đáng có trong thời gian vận hành. 

Có thể bạn quan tâm: Những yếu tố quan trọng khi lựa chọn xe quét đường chuyên dụng - CONECO

  1. Hỏng hóc ở chổi quét đường của xe quét đường

 Về chổi  xe quét đường sẽ có 2 vấn đề xảy ra:

Hình ảnh: Chổi quét 2 bên xe quét đường CONECO

Chổi quét của xe không thể nâng hạ

Chổi quét không thể nâng hạ là lỗi phổ biến của dòng xe quét đường. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi sử dụng này là khi bạn cần quét dọn những nơi chứa nhiều rác thải sắc nhọn, bề mặt tiếp xúc lớn với chổi như chai, lọ, gạch vỡ lớn… sẽ khiến thanh kim loại giữ chổi bị lệch ốc do tác động của ngoại lực, lực chổi quét không thể quét được. Đồng thời chổi sẽ bị mài mòn hay gãy nan chổi làm giảm khả năng làm việc của chổi, công suất quét dọn thu gom rác bị hạn chế, khó khăn trong việc vận hành xe cho doanh nghiệp. Để hạn chế điều này người điều khiển xe cần điều chỉnh tốc độ khi quét tới những nơi có nhiều rác cứng, nặng. 

Hiện tại, CONECO sản xuất dòng xe quét đường công nghiệp có hệ thống đầu hút lớn, hút được sỏi đá, nên hạn chế được tình trạng lỗi này xảy ra với xe quét đường. CONECO

Chổi quét  không chạm đường

Tình trạng này xảy ra khi xe quét rửa đường được sử dụng trong thời gian đã lâu, chổi ma sát trực tiếp với bề mặt đường nên khi sử dụng sẽ bị mòn dần,Khi chổi đã quá mòn sẽ không tiếp xúc được với mặt đường khi điều khiển chổi hạ xuống. Đây là trường hợp khách hàng sẽ gặp nhiều, chính vì vậy mà chúng tôi đưa ra khuyến cáo với tần suất sử dụng nhiều, nên 1 năm thay chổi quét 1 lần. Điều này đã được hướng dẫn trong sổ tay bảo hành của CONECO một cách chi tiết. 

  1. Dây curoa đứt làm hỏng động cơ xe quét đường

Động cơ bộ phận hoạt động quan trọng nhất với toàn hệ thống xe quét rác. Trong quá trình sử dụng động cơ sinh ra lượng nhiệt lớn, cần phải giải nhiệt liên tục, hay hệ thống làm mát tốt (chúng tôi làm mát động cơ bằng nước, dễ tìm kiếm, dễ sử dụng, có thể làm mát ở bất cứ đâu). Dây curoa động cơ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ bơm nước làm mát nên khi dây bị đứt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến động cơ. Theo thời gian dây curoa bị ăn mòn, vì vậy bạn cần kiểm tra thường xuyên. Trước khi sử dụng cần kiểm tra dây curoa có bị nứt, gãy hoặc có bất cứ biến dạng nào trước mỗi lần sử dụng, để bảo đảm động cơ không bị hỏng nếu dây curoa đứt. 

Hình ảnh: Kiểm tra dây curoa xe quét đường trước khi vận hành

  1. Xe quét có tiếng kêu lạ

Khi vận hành xe quét đường động cơ có tiếng ồn lớn, cần kiểm tra tiếng ồn từ đâu để tìm nguyên nhân và khắc phục. Trường hợp này xảy ra có thể khi đạp côn cài cóc sẽ có tiếng nhưng do đầu xe cơ sở, phần chuyên dụng được vận hành là không còn tiếng ồn. 

  1. Gãy trục khớp vành hoa băng tải - Cong văng gầu tải

Xe quét đường sử dụng hệ thống thu gom rác hút bụi rửa đường theo dây chuyền khép kín, với khả năng linh hoạt lấy rác từ các loại rác lớn và nặng đến các loại bụi mịn và nhẹ, Xe quét đường đảm bảo thu gom lượng rác thải tối đa, đem lại lợi ích vô cùng to lớn. Khi thu gom những loại gạch lớn, nặng, không thu gom được vào đầu hút hoặc dắt tại đầu hút dẫn đến việc quét đường không sạch, làm bụi nhỏ cũng không thể hút lên, hỏng hệ thống quạt hút, gây sự cố gãy trục khớp vành hoa, cong vòng gầu tải. Lâu ngày có thể gây hư hỏng moto trục quay ảnh hưởng đến hiệu quả thu gom rác. 

Có thể bạn quan tâm: Nhận thiết kế xe quét đường theo yêu cầu tại Thái Bình

 

Ngoài ra, Tổng công ty Coneco sản xuất theo yêu cầu của khách hàng, mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Tổng công ty Coneco. Với đội ngũ cán bộ nhân viên năng động, tận tụy có trình độ, được đào tạo chuyên nghiệp, đội ngũ sản xuất với 10 năm kinh nghiệm cùng phương châm kinh doanh : Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả - Bền vững. Chúng tôi cam kết rằng với những sản phẩm do chúng tôi cung cấp sẽ đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng cả về mẫu mã, chủng loại, chất lượng và giá thành. 

Nhà máy ô tô An Thái Coneco  chuyên sản xuất, phân phối chính thức các dòng xe tải, xe ben, xe chuyên dụng thương hiệu HYUNDAI, HINO, ISUZU, HOWO.
 

 CHI TIẾT LIÊN HỆ 

NHÀ MÁY Ô TÔ CONECO  - NHÀ MÁY SẢN XUẤT XE CHUYÊN DÙNG CHẤT LƯỢNG TẠI THÁI BÌNH

Nhà máy ô tô CONECO  chuyên cung cấp các dòng sản phẩm xe chuyên dùng : xe ép rác, xe cuốn ép rác, xe quét đường, xe hút chất thải, xe thống cống… chất lượng, đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí, nhận làm theo yêu cầu của khách hàng. Thân thiện môi trường  - Đẳng cấp vượt trội - Đảm bảo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp. 

>>>Có thể bạn quan tâm: Xe cuốn ép rác - CONECO

Bạn có thể cập nhật thông tin trên trang Fanpage Tổng công ty CONECO và xem thêm hình ảnh và video sản phẩm thực tế trên Youtube Xe chuyên dùng CONECO

Liên hệ hotline: 0965947851 để nhận báo giá và tư vấn chi tiết về sản phẩm 

CONECO hân hạnh được hợp tác cùng Quý khách hàng!